รำลึก 5 ปี สยามวาระ

 

5 ปีผ่านไป นับจากคำชวนของคุณภิญโญให้ไปช่วยทำงานด้านเนื้อหาและดำเนินรายการ “สยามวาระ” จนกลายเป็นจุดพลิกผันในชีวิตที่ทำให้กลับมาทำงานในแวดวงสื่ออีกครั้งจนถึงทุกวันนี้

ในรูปเป็นการถ่ายโปรโมทรายการ “สยามวาระ” ในสตูดิโอของทีมผู้ดำเนินรายการ เมื่อเดือนธันวาคม 2554 แต่เราเริ่มประชุมทีมงานเบื้องหลังมาตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม 2554 แล้ว รายการออกอากาศเทปแรกในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2555

จาก “สยามวาระ” สู่การสร้างทีม “วันโอวัน” เพื่อผลิตรายการ “วัฒนธรรมชุบแป้งทอด” จนแตกหน่อออกผลไปอีกหลายรายการและหลายกิจกรรมความรู้ รวมถึง “สารคดีป๋วย อึ๊งภากรณ์: จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน” ในปี 2559 และสารคดีชุดใหม่ “ณ : บ้านของเขา เรื่องของเราทุกคน” ที่จะเปิดตัวและออกอากาศในช่วงต้นปีหน้า 2560

5 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานและตื่นตาตื่นใจ เพราะได้เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ พบปะผู้คนใหม่ๆ มากมายเหลือเกิน ภายใต้ปฏิบัติการความรู้ที่มุ่งเชื่อมโลกวิชาการเข้ากับโลกสื่อสารมวลชน

5 ปีข้างหน้า หวังว่าจะยิ่งสนุก เพราะปฏิบัติการใหม่ the101.world ที่รออยู่ ยิ่งน่าตื่นตาตื่นใจและยิ่งกว่าท้าทาย

ดูรูปนี้แล้ว นอกจากจะต้องขอบคุณคุณภิญโญที่ชักชวนและเปิดโอกาสใหม่ให้ในตอนต้น ขอบคุณเอ๋ที่จับมือร่วมสร้าง “วันโอวัน” ด้วยกันในเวลาต่อมา รวมทั้งคิดถึงปาล์มที่ไม่ได้เจอกันนานแล้ว ก็ต้องขอบคุณ “เสือจุง” บอสใหญ่คนกลางในรูป ทีมงานเบื้องหลังหมายเลข 001 ที่ลงสนามตะลุยงานสื่อด้วยกันตั้งแต่วันแรก (หลังกลับจากเรียนต่อเมืองนอกด้วยน้ำหนักตัวราว 70 กิโล) จนเป็น “หัวใจ” และ “สมอง” ของ “วันโอวัน” ในวันนี้ (ด้วยน้ำหนักตัวราว 90 กิโล)

Print Friendly